ICM và WIForum hợp tác kết nối vốn đầu tư nước ngoài cho thị trường khởi nghiệp Việt Nam.

ICM và WIForum hợp tác kết nối vốn đầu tư nước ngoài cho thị trường khởi nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Đức – CEO ICM (trái) và Tỷ phú Thụy Sỹ – Ông Axel Schultze (phải)

Vừa qua ngày 20/11, tại Văn phòng ICM – Tòa nhà KOVA Center đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Công ty cổ phần Quản lý đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam (ICM) và Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo Thế giới (WIForum) đứng đầu bởi tỷ phú khởi nghiệp Thụy Sĩ – Ông Axel Schultze.


Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo Thế giới World Innovations Forum (WIForum) là tổ chức phi chính phủ phát triển đổi mới và khởi nghiệp có trụ sở tại Thụy Sĩ và đại diện ở nhiều quốc gia. Mục tiêu mà ICM và WIForum cùng hướng tới là hỗ trợ, phát triển startup và liên kết các nhà đầu tư và Chính phủ tới các dự án này.

Trong cuộc họp với Ban lãnh đạo ICM, Ông Axel Schultze – Chủ tịch WIForum cho biết những doanh nhân thành công thường ấp ủ những ý tưởng điên rồ nhưng lại cực kỳ thiên tài và có thể trợ giúp rất lớn cho nền kinh tế. Bản đồ FDI mà ông mang tới cũng cho thấy Việt Nam là 1 nước còn chưa có nhiều sự đầu tư từ nguồn vốn nước ngoài nhưng tiềm năng của chúng ta trong tương lai hoàn toàn có thể vượt xa con số 14,2 tỷ như hiện tại.

Đại diện ICM và WIForum đã tìm ra những góc nhìn chung trong việc hỗ trợ và phát triển Startup, đặc biệt là phần chia sẻ của Ông Nguyễn Việt Đức – CEO ICM về hành trình hỗ trợ Startup tại Việt Nam. Theo Ông Đức, mặc dù còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam đang ngày càng trưởng thành và học hỏi để lớn mạnh hơn, ICM đã và đang đồng hành với các doanh nghiệp trên con đường này với những phương pháp tiếp cận nhà đầu tư hiệu quả, mở ra kết nối chặt chẽ, cùng có lợi cho nhà đầu tư và các dự án khởi nghiệp.

Thông qua cuộc họp, hai bên đã lên kế hoạch cho nhiều sự hợp tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc gọi đầu tư vốn, kết nối các nhà đầu tư và trao đổi kiến thức xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. Cả hai tổ chức cam kết sẽ hỗ trợ nhau trong việc thúc đẩy sự phát triển của các đề án đầu tư khởi nghiệp.

Theo đó, WIFORUM sẽ mang đến những kinh nghiệm và các hoạt động trải nghiệm quốc tế dành cho các nhà đầu tư, ICM sẽ cùng tham gia xây dựng khối kiến thức này cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và các hoạt động tư vấn pháp lý, hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận thị trường Việt Nam.

Hai bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU)

Với sự đồng hành, hỗ trợ của Ông Axel và WIForum trong thời gian sắp tới, tin rằng ICM sẽ có những bước đi ngày càng vững chắc hơn để nâng tầm hệ sinh thái đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.