6 VIỆC LÀM KHIẾN BẠN DỄ BỊ “MẤT ĐIỂM” NƠI CÔNG SỞ

6 VIỆC LÀM KHIẾN BẠN DỄ BỊ “MẤT ĐIỂM” NƠI CÔNG SỞ

Mỗi môi trường làm việc đều có những tính chất khác nhau và là nơi bạn cần giữ gìn hình ảnh chuyên nghiệp, nhưng có vài hành vi, thói quen tốt hơn hết mỗi người đều nên tránh mắc phải, bởi điều này không chỉ giúp tạo nên môi trường công sở lành mạnh mà còn giúp “giữ hình tượng” cho chính chúng ta. Sau đây là những lỗi nhỏ dễ khiến chúng ta trở nên kém chuyên nghiệp tại nơi công sở.

1.LƯỚT MẠNG XÃ HỘI QUÁ NHIỀU

Trừ phi bạn đang kinh doanh trên mạng xã hội, bạn không nên kiểm tra thông tin trên điện thoại quá thường xuyên. Mọi người sẽ cho rằng bạn đang lãng phí thời gian làm việc ở công ty và là một nhân viên làm việc kém tập trung. Vì thế, hãy chờ đến giờ nghỉ giải lao hãy lướt Facebook hay Instagram nếu không có việc gì quá cần thiết.

2. SƠN MÓNG TAY HOẶC KIỂM TRA MÓNG TAY

Có nhiều người cực kỳ dị ứng và bị ám ảnh với mùi sơn móng tay. Hơn nữa, việc bạn quá chăm chút cho bộ móng của mình khiến người khác nghĩ rằng bạn không sẵn lòng làm những việc khác như đánh máy, đi photo tài liệu hay nghe điện thoại. Vì thế, cho dù bạn có muốn nhìn thấy một bộ móng tay xinh đẹp như thế nào thì hãy kiềm chế hành động này lại nếu không muốn những người đồng nghiệp xung quang bạn cảm thấy khó chịu.

3.NÓI CHEN NGANG NGƯỜI KHÁC

Trong một môi trường làm việc thì nhiệt huyết là điều rất được khuyến khích. Tuy nhiên, đôi lúc niềm nhiệt huyết ấy lại làm bạn trở nên “quá lố”. Việc nói chen ngang hay chặn lời người khác, đặc biệt trong cuộc họp là nguyên nhân chính dẫn đến căng thẳng trong công sở. Mọi người sẽ đánh giá bạn là “team-work” cực kỳ kém.

4.”THÁI ĐỘ” VỚI NGƯỜI MỚI

Sau một thời gian làm việc, bạn có thể đã xây dựng cho mình một “liên minh” hùng mạnh và vững chãi. Điều này dễ khiến bạn có tư tưởng “lên mặt” và bắt nạt người mới. Hãy chắc chắn rằng bạn đối xử với các tân binh theo đúng cái cách mà bạn mong được đối xử trong những ngày đầu tiên làm việc và cố gắng kiềm chế tối đa mọi lời chỉ trích mà bản thân bạn muốn nói ra.

5.”TÁM” QUÁ NHIỀU

Việc đồng nghiệp chia sẻ với nhau chuyện này chuyện kia là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đừng kể quá chi tiết về cuộc sống cá nhân của bạn ở nơi công sở nếu không muốn mọi người nghĩ rằng khả năng giữ bí mật của bạn là có “vấn đề”. Họ sẽ nghi ngại sự an toàn của thông tin mà họ chia sẻ cùng bạn. Vì thế hãy đảm bảo rằng bạn coi những người đồng nghiệp là đồng nghiệp theo đúng nghĩa đen chứ không phải khán giả hay bạn thân để bạn trút bầu tâm sự hay “tám” về đủ thứ trên trời dưới đất.

6.SAY XỈN TẠI TIỆC CỦA CÔNG TY

Chẳng ai thích những người như thế trong bữa tiệc tại công ty cả. Tin chúng tôi đi! Việc bạn uống 1,2 ly với đồng nghiệp là bình thường nhưng điều quan trọng là bạn cần đặt ra giới hạn cho mình. Hãy nhớ rằng đó là bữa tiệc dành cho các mối quan hệ xã hội mang tính chuyên nghiệp, là nơi bạn cần giữ gìn hình ảnh của bản thân chứ không phải tiệc của hội bạn thân để bạn “bung xõa”. Đừng để bản thân phải hối hận vì những điều quá lố lăng mà bạn làm trong cơn say nhé.

 

LIFE AT ICM

ICM | LIFE AT ICM

Sau những giờ làm việc căng thẳng, chúng tôi dành khoảng thời gian quý báu mỗi buổi chiều bên nhau, bên những người đồng đội đã như là người thân của nhau tự bao giờ. Với hoạt động được tổ chức thường xuyên là đi bộ, chúng tôi duy trì sự gắn kết chân thành giữa các thành viên đến từ các phòng ban khác nhau, đẩy mạnh văn hóa chia sẻ yêu thương ngay trong chính ngôi nhà thứ hai này của mình.

Song hành cùng những bước đi bộ là những câu chuyện công việc, cuộc sống cá nhân được chia sẻ một cách tự nhiên và thật thoải mái. Chúng tôi trải lòng với nhau, cùng nhau đón nhận những niềm vui và chung sức vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Thạt tuyệt vời khi mà các anh chị em từ các phòng ban khác nhau được trải nghiệm cùn nhau đối với những hoạt động ý nghĩa từng ngày Để rồi từ đó, chúng tôi tin tưởng khoác vai, gọi nhau tiếng yêu thương “người anh em”

“Muốn đi nhanh, hãy đi một mình

Muốn đi xa, phải đi cùng nhau”

ICM mong muốn không những đi xa mà còn là đi sau và rộng xuyên suốt quá trình thực hiện sứ mệnh Chắp cánh cho sự thịnh vượng đối với cộng đồng khởi nghiệp. Và rằng trên con đường chinh phục sứ mệnh ấy, chúng tôi sẽ mãi sát cánh bên nhau, dìu nhau qua những con dốc khó khăn nhất, thắp cho nhau nụ cười khi chạm đến đỉnh vinh quang.