TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

📌📌📌 Ngày 29/01/2018 vừa qua, Mekong Capital chính thức công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund II(“MEF II”) đã hoàn tất thoái vốn toàn bộ tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động.

📌📌📌 Thế Giới Di Động là hình mẫu cho mô hình tạo giá trị “Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng” của Mekong Capital – mô hình giúp các công ty được đầu tư xây dựng tầm nhìn đột phá, và giúp các khoản đầu tư của các quỹ hoàn vốn ít nhất 5 lần trong 5 năm đầu tiên sau đầu tư.
“MEF II đầu tư lần đầu tiên vào Thế Giới Di Động năm 2007 và sau 10 năm rưỡi nắm giữ, khoản đầu tư này đã đạt tỷ suất lợi nhuận 57 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ là 61.1% (tính theo đô la Mỹ cho cả hai chỉ số), trở thành một trong những khoản đầu tư thành công nhất trong lịch sử đầu tư cổ phần tư nhân của châu Á”

Mekong Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng. Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty p…
MEKONGCAPITAL.COM

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC – CÔNG BỐ GỌI VỐN THÀNH CÔNG CHO 5 DỰ ÁN ĐẦU TIÊN

✍️ Vừa qua(25/1/2018), tại Kova Center TP. HCM, đã diễn ra chương trình Một năm nhìn lại và tri ân đối tác của Startup Vietnam Foundation (SVF) – Nền tảng phi lợi nhuận, xã hội hoá với sứ mệnh đưa các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam ra thế giới. Xuyên suốt trong chương trình còn diễn ra lễ ký kết ghi nhớ gọi vốn thành công giữa Innovation Capital Management (ICM) – đối tác độc quyền của SVF, với 5 dự án khởi nghiệp. ICM là đơn vị đóng vai trò cầu nối giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp, giúp kết nối nhà đầu tư trong và ngoài nước với những dự án chất lượng và đồng hành với đội ngũ khởi nghiệp trong việc xây dựng chiến lược kêu gọi vốn và định hướng sử dụng vốn hiệu quả.

✍️ Chương trình được mở đầu bằng phần chia sẻ tổng kết các thành tựu đã đạt được trong năm 2017 của ông Phạm Duy Hiếu – Tổng giám đốc SVF. Một trong những thành công vượt trội là việc SVF dành được sự tín nhiệm và chào đón của chính quyền các địa phương khắp cả nước trong công tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, chỉ trong vòng gần 1 năm, SVF đã tạo dấu ấn tốt đẹp đầy ấn tượng tại Đồng Tháp, Bến Tre, Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Giang..cùng nhiều tỉnh thành khác. SVF không chỉ góp phần làm gia tăng số lượng startup, hình thành và hỗ trợ đưa vào vận hành cộng đồng cố vấn khởi nghiệp trên cả nước, mà còn nối kết thành công nhiều mảnh ghép của hệ sinh thái như chuỗi phân phối, nhà khoa học, các tập đoàn, trong đó đặc biệt phải kể đến cộng đồng nhà đầu tư với sự xuất hiện của ICM.

✍️ ICM với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đầu tư, kiểm toán cao cấp và luật quốc tế đã đạt kết quả thần tốc chỉ trong vòng 2 tháng đầu thành lập: gọi vốn thành công cho 5 dự án khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ: Anh Mõ, Nấm tươi cười, Sejong, Triip và Hana. Ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc ICM chia sẻ: Theo đuổi sứ mệnh chắp cánh cho sự thịnh vượng, trở thành nơi tập trung của nguồn vốn thế giới vào khởi nghiệp Việt Nam, ICM tri ân sự đóng góp và trợ giúp toàn diện của SVF trong hành trình xây dựng nền tảng thúc đẩy công tác đầu tư khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Chúng tôi tin tưởng cái bắt tay giữa những đơn vị hỗ trợ như SVF, ICM sẽ mở ra một con đường nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả hơn trong tiếp cận và kêu gọi nguồn vốn đầu tư đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam và sau này là cả khu vực Đông Nam Á.

✍️ Buổi lễ đã đem lại nhiều cảm xúc tự hào và trân trọng từ các thành viên SVF và những cá nhân tổ chức đã luôn ủng hộ và đồng lòng với các hoạt động của SVF và hệ sinh thái khởi nghiệp như SwissEP, SATRA, các cố vấn, các nhà đầu tư thiên thần…

Năm 2018 hứa hẹn sẽ là một năm rực rỡ nữa cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói chung và các thành viên tham gia trong nền tảng hỗ trợ của SVF và ICM nói riêng.

#SVF #ICM #ICMevent

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC SVF – ICM – VALHALLA PRIVATE CAPITAL (CANADA)

✍️ Startup Vietnam Foundation (SVF) – Một quỹ khởi nghiệp phi lợi nhuận và xã hội hóa hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ với tâm huyết hỗ trợ toàn diện và ươm tạo cho các dự án khởi nghiệp.

✍️ Innovation Capital Management (ICM) – Đối tác độc quyền của SVF trong việc kêu gọi vốn cho Startups, là cầu nối giữa Startups và nhà đầu tư, là nơi chắp cánh cho các dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển bứt phá.

✍️ Valhalla Private Capital – Một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào các doanh nghiệp giai đoạn đầu, là một trong những công ty tư nhân khởi nghiệp thành công nhất Canada với mạng lưới nhà đầu tư thiên thần rộng lớn cùng hàng loạt các quỹ đầu tư và các chương trình cố vấn toàn cầu, đang tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam cũng như thị trường Đông Nam Á.

Ngày 19/01/2018 đã ghi dấu ấn về sự hợp tác chiến lược giữa SVF – ICM – Valhalla Private Capital bằng việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác ba bên diễn ra tại cả TP.HCM và Hà Nội.

Sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội rộng lớn cho các Startups Việt để được học hỏi và vươn ra thế giới, đồng thời là sự xuất hiện của một cộng đồng đầu tư đến từ cả hai vùng Đông Nam Á – Bắc Mỹ và sẽ không chỉ giới hạn ở đó. Đây được coi là một cột mốc quan trọng không chỉ đối với SVF mà còn cả với ICM và Valhalla Private Capital.

Đơn vị đã hỗ trợ cho sự hợp tác thành công này phải kể đến là Chương trình Hỗ trợ mạng lưới doanh nghiệp Thụy Sỹ (SWISS EP) và Saigon Innovation Hub (SIHUB), đồng tổ chức chuỗi chương trình “Investment Matching Boot camp” ngày 15-17/01/2018 vừa qua. Xin chân thành cảm ơn các đối tác đã tạo nên sự kết nối tuyệt vời này.

 Các dự án khởi nghiệp mong muốn tiếp nhận sự hỗ trợ từ chúng tôi xin vui lòng liên hệ:
Fanpage:
ICM: ICM – Innovation Capital Management

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn, trẻ em và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ

✍️ Mỗi Startup trong Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam để tồn tại và trụ vững trên thị trường đòi hỏi bước đầu phải có nguồn vốn hoạt động – nguồn dinh dưỡng từ các nhà đầu tư.

“Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm ở các thị trường lớn, từ đó hình thành nên những chỉ tiêu riêng khi xét đến lợi nhuận và rủi ro. Còn đối với các dự án khởi nghiệp thì chất lượng thông tin và chất lượng quản trị chưa đảm bảo đáp ứng được những chỉ tiêu ấy”
– Góc nhìn của anh Nguyễn Việt Đức, CEO ICM – Innovation Capital Management

(Trích Phóng sự “Doanh nghiệp Khởi nghiệp khó thu hút vốn” của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh HTV)

#ICM #SVF #ICMmedia

 

<iframe src=”https://www.facebook.com/plugins/video.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Finnocapital.vn%2Fvideos%2F142027629801486%2F&show_text=0&width=560″ width=”560″ height=”315″ style=”border:none;overflow:hidden” scrolling=”no” frameborder=”0″ allowTransparency=”true” allowFullScreen=”true”></iframe>

Foreign visitors to Vietnam skyrocket 42 pct in January

Overseas Vietnamese are returning for the Lunar New Year, and western visitors are arriving on their winter breaks.
Vietnam welcomed over 1.4 million foreign visitors in January, up 42 percent over the same period last year, according to the General Statistics Office.

The sharp rise has been attributed to overseas Vietnamese returning home for the Lunar New Year, which starts on February 16, and an increase in the number of visitors from Europe, the U.S and Australia.

In January, visitors from Europe increased 22.8 percent to 225,500, while the number from the U.S. rose 8 percent to 72,600, and from Australia up 13.5 percent to 50,100.

Chinese visitors topped the pile with over 418,500 arrivals this month, a year-on-year increase of 69 percent. South Korea remained in second place with 316,300 visitors touching down, up 84 percent.

Most visitors chose to fly to Vietnam, accounting for 80.5 percent of arrivals in January.

Vietnam received 12.9 million foreign tourists in 2017, a rise of 29.1 percent against 2016.

A report published in June by the United Nations World Tourism Organization ranked Vietnam’s tourism growth at seventh globally, and the country was the only destination in Southeast Asia to make the top 10.

The results appear to bode well for Vietnam’s growth, especially now that the government is backing tourism to drive its economy.

The country needs to stop relying on crude oil and focus on tourism to ensure its economic growth, Deputy Prime Minister Vuong Dinh Hue said at a meeting of the legislative National Assembly in October.

The deputy PM said that tourism has a direct impact on the service sector, so more tourists means higher growth.

“It is better to welcome 1 million tourists than trying to find 1 million tons of crude oil because tourism is more eco-friendly and safe for the economy,” he said.

The country aims to receive 15-17 million foreign arrivals this year. However, the number of foreign visitors to Vietnam is still moderate compared to Thailand.

The Thai government is targeting 37 million visitors in 2018 and 3 trillion baht ($94 billion) in revenue from domestic and foreign tourists combined. That would be worth more than a fifth of the economy — and put even greater strain on congested airports as well as Bangkok’s packed roads and metro system, according to Bloomberg.

INVESTMENT MATCHING BOOT CAMP

Startup cần chuẩn bị gì để đối diện với Nhà đầu tư?
Nhà đầu tư cần quan tâm đến những điều gì ở Startup để ra quyết định?
– Các startup sẽ được trải nghiệm 2 ngày đào tạo với những chuyên gia đến từ VA Angel Investors Group, Canada và có cơ hội được trình bày dự án trước những nhà đầu tư trong và ngoài nước.
– Các nhà đầu tư thiên thần có thể tiếp nhận đúc kết kinh nghiệm từ các nhà đầu tư quốc tế, được chia sẻ cách phân tích thực tế thị trường Việt Nam và được tiếp cận các dự án đầy tiềm năng đã được chọn lọc kỹ lưỡng.


Chuỗi sự kiện sẽ được diễn ra trong 03 ngày, từ 15 đến 17 tháng 01 năm 2018.
* Lịch trình chi tiết như sau:

1. Ngày 15/01 tại Kova Center:
– 9:00AM – 11:30AM: Private training for SVF & ICM Core team
– 1:30PM – 5:00PM: Private training for selected Startup/ Đào tạo cho các dự án khởi nghiệp

2. Sáng ngày 16/01 tại SIHUB:
– 9:00AM – 12:00PM: Public Workshop for Startup/ Hội thảo cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (đăng ký tự do)
– 9:00AM – 11:30AM: Public Workshop for Investor/ Hội thảo cho các nhà đầu tư/ những người muốn tìm hiểu về đầu tư trong khởi nghiệp (đăng ký tự do)

3. Chiều ngày 16/01 tại SIHUB
– 1:30PM – 5:00PM: Private training for selected Startup/ Đào tạo dành cho những dự án khởi nghiệp

4. Chiều ngày 16/01 tại Kova Center:
– 1:30PM – 5:00PM: Private training for Investor (Invitation only)/ Đào tạo dành cho nhà đầu tư

5. Ngày 17/01 tại Kova Center:
– 09:00AM – 12:00AM: Pitching/ Buổi pitching trước các Nhà đầu tư Thiên thần dành cho các Startups đã được đào tạo
– 01:30PM – 04:30PM: Round table discussion for Invited Angel Investor

*Chủ đề training có thể thay đổi dựa vào sắp xếp của các diễn giả.
Địa chỉ:
KOVA Center: 92G-H Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh
SIHUB: 273 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3

Diễn giả:
Mr. Randy https://www.linkedin.com/in/rstewartthompson

Mr. Luke https://www.linkedin.com/in/luketkrueger

Mr. Duc https://www.linkedin.com/in/nguyen-viet-duc

Link đăng ký dành cho startup: https://goo.gl/forms/D93ahNyO2SFm2gJt2

Link đăng ký dành cho nhà đầu tư: https://goo.gl/forms/aFrPhde9UQ7QflYG2

#ICM #SVF